• Hôm qua, mình chợt nhớ lại ca trực đêm thứ 7 vừa rồi: Một bà mẹ ẵm một đứa con khoảng 1 tháng tuổi trong đêm đến bệnh viện với hy vọng…

  Thế nhưng đã quá trễ, đứa bé bị vàng da,co giật liên tục và đã chết trên tay bà trước khi đến bệnh viện, có lẽ chỉ mới chết thôi, thi thể bé còn ấm lắm. Khi bác sĩ nói sự thật, bà cũng không tin “ con tôi không thể chết được, tôi mới đến khám tuần trước mà…” - Con ơi, đừng bỏ mẹ lại , con ơi…”. Từng tiếng nấc khóc than nghẹn ngào, đứt quãng, lẫn tiếng khóc tiếc nuối của bà mẹ vì đứa  trẻ chỉ mới 1 tháng tuổi trước đó 1 tuần vẩn còn hồng hào, bụ bẫm mà nay đã qua đời. Đúng vậy, con bà không thể chết được, nếu như:….

  Một bác sĩ đàn anh nói với chúng mình: “ Các em thấy không, trẻ em không phải là một người lớn thu nhỏ.Bà mẹ đó cách đây 5 ngày có đem con đi khám nhưng con bà vẫn chết trong khi mình vẫn có khả năng dành lại mạng sống cho nó, nếu như:…” Người dân của chúng ta còn hạn chế kiến thức vế theo dõi và chăm sóc con tại nhà, cũng như rất ít được các bác sĩ cung cấp và hướng dẫn cặn kẽ về dấu hiệu nặng của bệnh. Thế nên…

  Anh bác sĩ đó không có y phê phán nhưng thực tế chúng ta đang làm việc quá tải, các bác sĩ không còn thời gian để tham vấn sức khỏe cho bệnh nhân. Chúng ta còn quá ít kênh tư vấn sức khỏe cho  người dân.

  Thế nên, hôm nay dù đã quá muộn màng nhưng bác sĩ NGUYỄN THỊ HÀ cũng quyết tâm thiết kế trang web www.bacsiha.com vế chăm sóc sức khỏe cho trẻ em với các mục tiêu sau:

  - Giúp các trẻ phát triển hoàn thiện về tất cả mọi mặt: vật chất, tinh thần và trí tuệ…

  - Chăm sóc trẻ toàn diện theo tiêu chuẩn của viện hàn lâm Nhi khoa Hoa kỳ

  - Giúp các bậc làm cha,mẹ hiểu về con hơn để giúp con vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống ( từ bệnh tật, học hành, vui chơi… để trẻ trở thành người có ích cho xã hội)

  - Giúp các bậc làm cha mẹ cách chăm sóc con tại nhà để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, cũng như giảm thiểu tối đa thời gian trẻ phải nằm viện.

  - Giúp các bậc làm cha mẹ biết các tình trạng bệnh nặng phải đưa trẻ đi khám ngay, hoặc bệnh cần khám chuyên khoa sâu

  - Giúp các trẻ lớp tiểu học cách viết văn, làm các bài toán khó, khéo léo trong các bài thủ công, mỹ thuật… để trẻ tự tin đến trường

   

 • BÁC SĨ KHOA NHI - CHĂM SÓC VÀ THAM VẤN SỨC KHỎE TRẺ EM TOÀN DIỆN