• Hôm nay , sau 15 năm hội nhập vào gia đình ngành Y, được xã hội công nhận và giao phó trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người ( người bệnh lẫn người lành). Tôi luôn tâm niệm rằng: Y ĐẠO VÀ Y ĐỨC phải luôn đi song hành và hòa quyện vào nhau. Trong bối cảnh đổi mới hiện nay, các bác sĩ chúng tôi có rất nhiều thuận lợi để làm việc và phát triển chuyên môn nhưng cũng có rất nhiều thách thức và cạm bẫy luôn rình rập. Các bậc tiền nhân đã dạy:” Ngành Y vừa mang tính khoa học, vừa là một nghệ thuật nhưng cũng là một nghề mang tính nhân bản nhất" (chứ không phải là một nghề bình thường như bao ngành nghề khác). Chuyên môn và đạo đức luôn là hai khái niệm gắn kết hữu cơ với nhau. Bác sĩ có chuyên môn mà không có đạo đức thì thật là tồi tệ, đáng tội chết vì tội ác mà họ gây ra còn hơn là ăn cướp. Ngược lại, có đạo đức mà không có chuyên môn thì cũng tai hại không kém, không bao giờ được dùng bệnh nhân làm vật thí nghiệm cho mình. Chúng ta không thể chấp nhận một thầy thuốc giỏi lại không có đạo đức. Bàn tay của thầy thuốc vừa là bàn tay của nhà chuyên môn đồng thời cũng chính bàn tay này nâng niu và xoa dịu những cơn đau bạo bệnh, như bàn tay của một người mẹ hiền đang chăm sóc con giúp con thêm nghị lực vượt qua bệnh tật. LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU  là thế đấy.

  15 năm không quá dài, nhưng đây là thời gian đã cùng tôi học tập và rèn luyện không ngừng để đạt được những thành tựu: Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Nhi khoa, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh Nhi tại bệnh viện Nhi đồng II, Tôi cùng các đồng nghiệp tầm soát, phát hiện và theo dõi các bệnh lý bẩm sinh và mắc phải bằng hình ảnh học ( một chứng cứ Y khoa đầy thuyết phục). Nhiều năm xây dựng một chương trình chăm sóc trẻ toàn diện theo viện hàn lâm nhi khoa Hoa kỳ tại bệnh viện quốc tế Columbia Gia định và trung tâm y khoa chất lượng cao Diamond và hiện nay đang tiếp tục theo học lớp thạc sĩ quản trị bệnh viện của đai học Ballarat ( Australia)  chương tình hợp tác quốc tế Việt Úc.

  Học tập và rèn luyện không bao giờ được chấm dứt với một ngưới thầy thuốc vì nhu cầu sức khỏe của người dân luôn hướng đến một cái gì đó hoàn hảo nhất, và Y học phải luôn thay đổi và phát triển từng ngày từng giờ dể đáp lại niềm tin từ người dân.Chỉ có học tập và tự đào tạo liên tục, người thầy thuốc mới làm tròn trách nhiệm và không tự đánh mất vị trí mà xã hội đã công nhận và giao phó cho mình.

  Tôi bác sĩ Nguyễn Thị Hà tự cam kết rằng:

  - Tiếp tục học tập để trao dồi kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức xã hội để phục vụ người dân – những người đang cần đến tôi.

  - Luôn giữ bí mật nghề nghiệp, tôn trọng nhân phẩm và yêu thương người bệnh.

  - Không bao giờ chấp nhận một hành vi không trung thực và vụ lợi làm hại đến người bệnh. Luôn có trách nhiệm đối với người bệnh, luôn làm việc vì danh dự và uy tín của ngành Y.Không làm gì trái với lương tâm của người thầy thuốc.

  - Tôn trọng đồng nghiệp, đoàn kết và hợp tác tốt với các bạn đồng nghiệp để giúp cho bệnh nhân nhanh chóng lành bệnh

  - Tự hào và thich thú với công việc hàng ngày.Tận tâm dìu dắt đàn em, sằn sàng chia xẻ các kinh nghiệm của minh với mọi người.

  Tôi sẽ không bao giờ làm sai lời cam kết để bị mang tiếng là người phản bội lương tâm, phản bội danh dự của mình, phản bội bệnh nhân

   

 • BÁC SĨ KHOA NHI - CHĂM SÓC VÀ THAM VẤN SỨC KHỎE TRẺ EM TOÀN DIỆN